Nước chanh có công dụng ngăn ngừa sỏi thận

Sỏi thận là một căn bệnh xuất hiện ở nhiều người. Chúng hình thành do các chất trong đường tiết niệu lắng đọng, kết hợp với nhau. Sự xuất hiện của những viên sỏi thận dễ khiến người bệnh bị đau bụng, tiểu gắt hoặc tiểu ra máu.

Bệnh sỏi thận

Bệnh sỏi thận đang trở nên phổ biến hơn

Trong số rất nhiều phương pháp được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị sỏi thận, chanh là nguyên liệu tự nhiên được nhiều người sử dụng nhất. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu cụ thể hơn về công dụng của chanh trong việc ngăn ngừa sỏi thận cũng như cách sử dụng chúng sao cho đúng cách.

Chữa sỏi thận bằng quả chanh

Chữa sỏi thận bằng quả chanh

Vì sao chanh có thể ngăn ngừa sỏi thận?

Trong nước cốt chanh có chất axit citric. Khi loại axit này đi vào cơ thể sẽ làm gia tăng nồng độ axit trong nước tiểu, chúng tạo thành một lớp ngoài, bao phủ lấy toàn bộ viên sỏi và không cho các chất khác kết dính vào, từ đó ngăn chặn sự phát triển của sỏi thận.
Bên cạnh đó, loại quả này còn có đặc tính sát trùng tự nhiên, từ đó chúng có thể ngăn ngừa sự phát triển, sinh sôi của vi khuẩn cũng như bảo vệ cơ thể khỏi sự nhiễm trùng thận.

Sử dụng chanh để ngừa sỏi thận như thế nào?

Để sử dụng chanh trong việc ngừa sỏi thận, các bác sĩ khuyên rằng, mỗi ngày, người dùng nên pha loãng 120 ml nước cốt chanh với 2l nước lọc để uống.

Sử dụng nước chanh pha loãng

Sử dụng nước chanh pha loãng

Khi có những biểu hiện của cơn đau sỏi thận, hãy sử dụng 60 ml nước cốt chanh trộn với 60ml dầu ô liu nguyên chất rồi uống 360 ml nước lọc; sau 30 phút, uống tiếp hỗn hợp gồm 360 ml nước chanh tinh khiết với giấm tạo và uống.

Nước chanh

Nước chanh

Để việc sử dụng chanh trong ngăn ngừa và điều trị chứng sỏi thận bằng chanh, hãy đảm bảo rằng dầu ô liu và nước chanh tươi là nguyên chất. Bên cạnh đó, với những người không bị sỏi thận cũng có thể sử dụng hỗn hợp này để bảo vệ trái thận của bạn tốt hơn, ngăn ngừa tối đa sự xuất hiện của những viên sỏi.

Nước chanh có công dụng ngăn ngừa sỏi thận
5 (100%) 1 vote

Ý KIẾN CỦA BẠN