Chỉ ăn rau xanh có giảm cân được không?

0
107

Với tâm lí nhanh, nóng vội, nhiều chị em đã thực hiện các biện pháp giảm cân, ép cân quá mức mà không lường trước được những nguy hiểm đối với sức khỏe. Nhiều người đã thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt thậm chí có phần thái quá khi loại bỏ những chất dinh dưỡng từ tinh bột, thịt, cá ra khỏi thực đơn hàng ngày và chỉ ăn rau xanh. Vậy chỉ ăn rau xanh có giảm cân được không? và ăn rau xanh thế nào thì được coi là đúng cách giúp giảm cân một cách hiệu quả.

chi-an-rau-xanh-co-giam-can-duoc-khong

Chỉ ăn rau củ quả không ăn thịt có giảm cân được không?

Có không ít người đã và đang tin rằng, chỉ ăn rau xanh có thể giúp giảm cân một cách tốt nhất mà không biết rằng việc loại bỏ những thực phẩm khác có thể sẽ khiến cơ thể bạn thiếu hụt những dưỡng chất cần thiết.

Bạn cần để ý rằng ở đây tôi chỉ nói là chỉ ăn có rau xanh mà thôi, còn nếu biết kết hợp rau xanh, các loại củ, hoa quả, sữa tươi và nước thì hoàn toàn có phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả nhé, đó là phương pháp General Motor Diet, đây là phương pháp giảm cân an toàn đã được kiểm chứng và áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, nó sẽ giúp bạn giảm từ 4-8kg chỉ trong 1 tuần. Tuy nhiên bạn nên áp dụng phương pháp này khi cơ thể trong trạng thái sức khỏe tốt nhất.

Ăn các loại hoa quả để giảm cân
Thực đơn ngày thứ 1: chỉ ăn các loại hoa quả (trừ quả chuối)

Không thể phủ nhận, rau xanh là một loại thực phẩm có vai trò quan trọng trong việc giảm cân bởi trong các loại rau củ có chứa hàm lượng chất xơ cùng nhiều nhóm vitamin thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp giảm cân hiệu quả. Thế nhưng, đây lại là một trong những phương pháp giảm cân tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe bởi việc thiếu tinh bột, protein hay chất béo lâu ngày có thể dẫn tới cơ thể mệt mỏi, suy nhược, mất tập trung, giảm trí nhớ…

Theo một nghiên cứu trên tờ báo American thì những kế hoạch ăn kiêng bằng việc loại bỏ lượng tinh bột hay protein, chất béo từ thịt, cá chỉ cắt giảm lượng calo của cơ thể nhưng không thể xóa đi cảm giác đói, thèm ăn và có thể ăn bù ngay sau đó, những người ăn kiêng kiểu này sẽ sớm lấy lại cân nặng như lúc ban đầu. Ngoài ra việc cắt giảm calo quá nhiều có thể tăng nguy có sỏi mật hay gặp phải các vấn đề về tiêu hóa.

Xem thêm: Những cách giảm cân sai lầm mà nhiều người mắc phải

Lời khuyên dành cho bạn

Theo các bác sĩ chuyên khoa cũng như các chuyên gia thẩm mỹ thì muốn giảm cân một cách an toàn, hiệu quả bạn không nên nóng vội bằng cách chỉ ăn rau xanh mà chỉ nên cắt giảm dần lượng calo nạp vào cơ thể, bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn để tránh tình trạng tích tụ mỡ thừa.

Tăng cường bổ sung rau xanh, hoa quả không đồng nghĩa với việc loại bỏ protein, tinh bột, chất béo từ thịt, cá…ăn uống một cách khoa học chính là cách giảm cân hiệu quả nhất.

Hãy xây dựng cho mình một thực đơn giảm mỡ lành mạnh, uống nhiều nước; ăn nhiều rau xanh, hoa quả; tránh xa những thực phẩm chiên, rán nhiều dầu mỡ cũng như các loại nước ngọt có gas để bảo vệ sức khỏe đồng thời ngăn ngừa và hạn chế quá trình tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here