Bật mí cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng và muối

Không cần dùng đến mỹ phẩm, thuốc đặc trị hay đến spa tốn kém, chỉ với kem đánh răng bạn vẫn có thể dễ dàng đánh bay hết những mụn đầu đen cứng đầu đáng ghét.

Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng khá thú vị và hiệu quả song khá ít người biết. Vậy tại sao kem đánh răng có tác dụng trị mụn đầu đen và cách thực hiện như thế nào? hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

Trị mụn bằng kem đánh răng có hại không

Kem đánh răng thực sự có khả năng trị mụn nói chung và khá hiệu quả khi trị mụn đầu đen. Để giải đáp nghi vấn dùng kem đánh răng trị mụn có tốt hay không? thì trước tiên bạn phải biết vì sao kem đánh răng lại có khả năng trị mụn đầu đen.

Chất sodium pyrophosphate trong kem đánh răng giúp loại bỏ lượng canxi dư thừa từ nước bọt, vì vậy nó cũng có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn.

Ngoài ra, thành phần silica trong kem đánh răng có khả năng chống lại sự viêm nhiễm trên da và hỗ trợ quá trình làm lành tổn thương do mụn. Lượng nhỏ baking soda có trong kem đánh răng giúp làm ức chế sự tiết bã nhờn, giảm lượng dầu dư thừa trên da và ngăn chặn quá trình sản sinh cũng như phát triển của mụn.

Nhờ những thành phần này mà cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng được đánh giá là hiệu quả lại dễ thực hiện.

Tuy nhiên, vì kem đánh răng có thành phần hydrogen peroxide là một chất oxy hóa tự nhiên mạnh (giống với oxy già), nếu lạm dụng cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng và muối sẽ làm cho da mặt dễ bị bào mòn và yếu đi.

Tóm lại: có thể sử dụng kem đánh răng để trị mụn đầu đen song không được lạm dụng.

Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng và muối

Muối chứa chất kháng viêm và kháng khuẩn rất cao, thường dùng để sát trùng. Điều thú vị là muối kết hợp với kem đánh răng sẽ tạo thành kem trị mụn đầu đen rất hiệu quả.

Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng và muối

Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng và muối

Chuẩn bị:

  • Muối tinh
  • Kem đánh răng
  • Bàn chải răng mềm

Cách làm:

Trộn đều muối và kem đánh răng để được hỗn hợp mịn. Thoa đều hỗn hợp thu được len vùng da bị mụn khỏang 30 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Lưu ý: Chọn loại kem đánh răng màu trắng, tuyệt đối không dùng dạng gel trong hoặc có màu. Không được lạm dụng cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng thường xuyên bởi sẽ gây khô và bào mòn da.

Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng sẽ có hiệu quả khi bạn sử dụng có điều lượng khoa học và cần tùy thuộc vào từng loại da. Do vậy, bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Bật mí cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng và muối
5 (100%) 2 votes

Ý KIẾN CỦA BẠN